Brand Beat Score 2017

Bộ chỉ số đo lường sức khỏe thương hiệu của Mibrand Việt Nam

Banking Brand Beat Score 2017

Báo cáo Banking Brand Beat Score 2017 cho thấy tổng quan sức khỏe thương hiệu toàn ngành ngân hàng dựa trên góc nhìn người tiêu dùng. Đây là cơ sở tin cậy giúp các thương hiệu nắm rõ hơn về vị trí của mình trên thị trường để từ đó có các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu hơn phù hợp với nội tại và mục tiêu truyền thông tiếp thị của thương hiệu.

Báo cáo được thực hiện dựa trên Bộ công cụ đo lường sức khỏe thương hiệu “BRAND BEAT SCORE” bao gồm 7 chỉ số với dữ liệu là kết quả thu thập được từ việc khảo sát online 1000 người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên trên khắp cả nước.

Về nội dung báo cáo, đứng đầu bảng xếp hạng năm 2017 là nhóm các ngân hàng được mệnh danh là “BIG 4” của Việt Nam mà trong đó vị trí số một đang thuộc về ngân hàng Vietcombank với việc dẫn đầu ở tất cả 7 chỉ số đánh giá. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các ngân hàng BIDV, Vietinbank và Agribank. Đây đồng thời cũng là nhóm ngân hàng có mức độ nhận biết của người tiêu dùng cao nhất cả nước. Ngân hàng MB Bank, mặc dù chỉ đứng thứ 8 về chỉ số sức khỏe thương hiệu tổng quát, nhưng lại lọt vào top 5 ngân hàng về mức độ trung thành khách hàng. Điều này giúp MB Bank trở thành ngân hàng thương mại cổ phần có có chỉ số trung thành khách hàng lớn nhất cả nước vào năm 2017. Tuy nhiên, đây lại không phải là ngân hàng cổ phần có mức độ hài lòng của khách hàng cao nhất khi vị trí này thuộc về Techcombank, ngân hàng đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng sức khỏe thương hiệu tổng quát.

Nhìn chung, báo cáo Banking Brand Beat Score 2017 cho thấy các ngân hàng có quy mô lớn vẫn đang chiếm ưu thế hơn các ngân hàng khác trong nhận thức của khách hàng. Tuy nhiên, sự trung thành cũng như sự hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của các ngân hàng có ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí của ngân hàng trong nhận thức của người tiêu dùng.

 
Liên hệ nghiên cứu

CẦN THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU
CHO THƯƠNG HIỆU NGAY HÔM NAY?

Liên hệ theo hotline để nhận tư vấn nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

(+84).90.259.8228