Banking Brand Beat Score 2018

Hiệu quả truyền thông Ngành Ngân Hàng Việt Nam Năm 2018

Banking Brand Beat Score 2018

Báo cáo Banking Brand Beat Score 2018 cho thấy tổng quan sức khỏe thương hiệu toàn ngành ngân hàng dựa trên góc nhìn người tiêu dùng. Đây là cơ sở tin cậy giúp các thương hiệu nắm rõ hơn về vị trí của mình trên thị trường để từ đó có các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu hơn phù hợp với nội tại và mục tiêu truyền thông tiếp thị của thương hiệu.

Báo cáo được thực hiện dựa trên Bộ công cụ đo lường sức khỏe thương hiệu “BRAND BEAT SCORE” bao gồm 7 chỉ số với dữ liệu là kết quả thu thập được từ việc khảo sát online 1000 người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên trên khắp cả nước.

Về nội dung báo cáo, đứng đầu bảng xếp hạng về sức khỏe thương hiệu vẫn là ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên ngân hàng này đã không còn giữ được ưu thế của mình như năm 2017 khi chỉ dẫn đầu ở 5/7 chỉ số. Bên cạnh đó, 4 vị trí dẫn đầu chứng kiến sự xáo trộn mạnh mẽ khi ACB vượt qua Vietinbank và Agribank để trở thành ngân hàng có chỉ số sức khỏe thương hiệu tổng quát cao thứ 3 cả nước. Vị trí thứ 2 vẫn thuộc về ngân hàng BIDV mặc dù ngân hàng này đã không còn giữ được ưu thế của mình tại các chỉ số đánh giá như năm 2017. Năm 2018 cũng là năm chứng kiến sự vươn lên của các ngân hàng cổ phần thương mại khi VP Bank đánh bại nhóm “BIG 4” để  dẫn đầu cả nước về mức độ trung thành và mức độ hài lòng của người tiêu dùng về ngân hàng. Điều này giúp VP Bank tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng sức khỏe thương hiệu từ vị trí thứ 9 năm 2017 lên vị trí thứ 6 vào năm 2018.

Nhìn chung, báo cáo Banking Brand Beat Score 2018 cho thấy các ngân hàng có quy mô lớn vẫn đang chiếm ưu thế hơn các ngân hàng khác trong nhận thức của khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại cổ phần đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường khi tập trung vào việc gia tăng khả năng giữ chân khách hàng của mình.

Liên hệ nghiên cứu

CẦN THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU
CHO THƯƠNG HIỆU NGAY HÔM NAY?

Liên hệ theo hotline để nhận tư vấn nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.
Scroll to Top

Đăng kí để tải tài liệu

Cảm ơn bạn, link tải tự động sau 3s!