UI/UX – “Điểm chạm” quyết định thành công của thương hiệu ngân hàng số

Nhìn vào tương lai của chuyển đổi số, khi tất cả mọi kết nối đều “phẳng", công nghệ nền tảng trở nên tương đồng thì điều làm nên sự khác biệt giữa các thương hiệu chính là UI/UX với trải nghiệm người dùng vượt trội.

Share:

Trong thời đại 4.0, chuyển đổi số đã trở thành một hành trình tất yếu của các doanh nghiệp. Bên cạnh sự trỗi dậy mạnh mẽ của công nghệ thì UI/UX (User Interface – giao diện người dùng và User Experience – trải nghiệm người dùng) nắm vai trò then chốt khi định hình lại toàn bộ tư duy về trải nghiệm người dùng trên nền tảng số.

Theo báo cáo từ Forrester, mỗi 1 đô la đầu tư vào trải nghiệm người dùng có thể tạo ra 100 đô la cho một công ty. Điều này chỉ ra rằng, khi người dùng hài lòng với trải nghiệm của một sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có xu hướng mua nhiều hơn và trở thành khách hàng trung thành. Ngoài ra, việc tạo ra một giao diện người dùng hấp dẫn và dễ sử dụng cũng giúp tăng cường hình ảnh và độ tin cậy của thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Các doanh nghiệp và tổ chức ở Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của UI/UX trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào UI/UX, thuê những nhà thiết kế chuyên nghiệp và thành lập các bộ phận riêng để xây dựng giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng và ngành ngân hàng cũng không nằm ngoài xu thế đó.

 

Một số điểm nhấn về sự phát triển của UI/UX trong ngành ngân hàng

 

1. Giao dịch trực tuyến thuận tiện:

Ngành ngân hàng đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ giao dịch trực tuyến, bao gồm internet banking và mobile banking. Để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, các ngân hàng đã đầu tư vào việc xây dựng giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng và an toàn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch, kiểm tra tài khoản và quản lý tài chính của mình một cách thuận tiện từ bất kỳ thiết bị nào.

 

2. Tăng cường tính năng và trải nghiệm cá nhân hóa:

Ngành ngân hàng hiểu rằng mỗi khách hàng có nhu cầu và yêu cầu khác nhau. Do đó, các ngân hàng đã phát triển các tính năng và chức năng cá nhân hóa trong giao diện người dùng. Điều này cho phép khách hàng tuỳ chỉnh trải nghiệm của mình, như lựa chọn hiển thị thông tin ưa thích, thiết lập thông báo cá nhân, và tùy chỉnh các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

 

3. Cải thiện quy trình xác thực và bảo mật: 

Ngành ngân hàng đặt sự quan trọng hàng đầu vào bảo mật và xác thực trong giao dịch trực tuyến. Các ngân hàng đã áp dụng công nghệ tiên tiến như xác thực hai yếu tố (2FA), nhận dạng sinh trắc học và mã hóa dữ liệu để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đồng thời, việc cải thiện giao diện người dùng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các quy trình xác thực và cảm thấy tin tưởng vào tính bảo mật của hệ thống.

 

4. Tư vấn tài chính trực tuyến:

Một số ngân hàng đã đưa vào hoạt động các dịch vụ tư vấn tài chính trực tuyến, nơi khách hàng có thể tương tác với chuyên gia tài chính qua giao diện người dùng. Điều này mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách hàng, cho phép họ nhận được lời khuyên và hỗ trợ tài chính một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 

5. Phân tích dữ liệu và trải nghiệm cá nhân hóa: 

Ngân hàng sử dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để hiểu khách hàng và cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa. Từ việc gợi ý sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho khách hàng đến việc cung cấp thông tin tài chính và báo cáo cá nhân, UI/UX trong ngành ngân hàng đã tạo ra sự tương tác cá nhân và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

 

Mibrand đã nhận thức rõ ràng để giúp các ngân hàng nắm bắt được xu hướng và cạnh tranh trong lĩnh vực UI/UX, cần phải có một cái nhìn sâu sắc từ góc nhìn chuyên gia. Vì vậy, chúng tôi giới thiệu sản phẩm Báo cáo Đánh giá UI/UX E-banking App 2023. Bảng xếp hạng Top 20 UI/UX E-banking App 2023 là kết quả của sự nghiên cứu chuyên sâu và cụ thể. Chúng tôi đã kết hợp phân tích số liệu và nghiên cứu từ 2000 người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi trên toàn quốc. Qua đó, chúng tôi đã đánh giá và xếp hạng các ứng dụng E-banking dựa trên các tiêu chí UI/UX quan trọng như giao diện người dùng, trải nghiệm cá nhân hóa, tính tương tác và độ tin cậy… Bằng cách sử dụng phương pháp nghiên cứu chi tiết và dữ liệu thống kê, chúng tôi cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy về hiệu suất và đánh giá của các ứng dụng E-banking.

Sản phẩm Báo cáo Đánh giá UI/UX E-banking App 2023 của chúng tôi sẽ giúp các thương hiệu ngân hàng có cái nhìn tổng quan và chi tiết về sự cạnh tranh trong lĩnh vực UI/UX. Điều này giúp các ngân hàng nhận biết được những điểm mạnh để tiếp tục phát triển, cải thiện điểm yếu và tìm ra cơ hội để nâng cao trải nghiệm người dùng. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, các thương hiệu ngân hàng có thể đạt được sự vượt trội trong thị trường ngân hàng đầy cạnh tranh..

Đ𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐲́ 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐡𝐨̂𝐦 𝐧𝐚𝐲!

Công ty nghiên cứu thị trường Mibrand Việt Nam tiên phong trong các nghiên cứu về ngành tài chính – ngân hàng.

✔️ Thực hiện Báo cáo sức khỏe thương hiệu ngành ngân hàng & Lễ công bố, trao giải TOP 30 thương hiệu ngân hàng có sức khỏe tốt nhất từ 2017 – 2022.

✔️ Thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm tài chính, hành vi người dùng khi sử dụng E-Banking.

✔️ Thực hiện nghiên cứu & tư vấn xây dựng chiến lược thương hiệu & sản phẩm ngân hàng thành công trên thị trường.

Hàng năm, Mibrand đã thực hiện trên 50 dự án nghiên cứu thị trường với khoảng 120,000 cuộc phỏng vấn cho các thương hiệu lớn ở nhiều các lĩnh vực khác như: Bảo hiểm, bất động sản, du lịch, ô tô, xe máy, bán lẻ, khách sạn…

➤ Website: mibrand.vn

➤ Email: anhphuong.nguyen@mibrand.vn ; tienmanh.lai@mibrand.vn

➤ Tel: 0868.139.694

➤ Address: Tầng 7 Prima Building, 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Scroll to Top